Cách nấu xôi ngon để bán- Cách làm xôi gà để bán, cách làm xôi gấc ngon

0
104
Xếp hạng post

Nhờ bán xôi, nhiều bạn có nguồn thu nhập cao, thậm chí là gấp 3-4 lần người làm công sở. Không tiêu tốn nhiều sức lựcvật liệu dễ dàngchỉ cần bạn biết cách nấu xôi ngon để bán là sẽ thắng lợi. Cùng hướng đến nhé!

Cách nấu xôi ngon để bán

Cách nấu xôi để bán đơn giản và dễ dàng là vậy, nhưng Tại Sao có một số người nấu ngon, người nấu không ngon. ở những nơi có nghề đồ xôi nổi tiếng như Phú Thượng– thủ đô, xôi luôn dẻo ngon, thơm bùi. bí quyết của họ nằm ngay đâu? Hãy cùng Nghệ Thuật 365 cùng vào bếp xem họ làm như thế nào nhé!!!1

Tay nghề nấu xôi bán của người làng Phú Thượng

Làng Phú Thượng- thủ đô hà nội với cổ xưa làm nghề nấu xôi với gần 2.000 hộ dân cư. Xôi ở đây thì ngon có tiếng từ bao đời, & cũng Từ đó hình thành nên những tuyệt kỹ riêng ở trong cách nấu xôi của riêng nơi đây, khiến cho nét riêng xôi Kẻ Gạ.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không
Tay nghề nấu xôi bán của người làng Phú Thượng

Theo người làng, muốn xôi ngon, quan trọng nhất là cách chọn gạo nếp, đó là loại gạo nếp cái hoa vàng trồng trên chính những cánh đồng làng. Dần dà họ không thể trồng lúa nhưng vẫn bắt buộc phải săn mua loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp nhung của mùa mới, hạt nào hạt nấy bóng mẩy, tròn đều.

Xem thêm  Cách làm chân gà nướng sa tế giòn ngon bằng than, nồi chiên không dầu

Gạo phải được vo sạch, ngâm từ 6- 12 tiếng tùy theo thời gian từ khi gặt lúa. Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo không thiếu thốn để sạch gạo nhưng không làm vỡ tung hạt

tuyệt kỹ còn nằm ở cách đồ xôi hai lần! các loại xôi có đường như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc…đồ gấp đôi cho xôi dẻo bởi có đường trong xôi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một đồ xôi chín khoảng chừng 80% rồi lấy ralàm cho nguội hẳn rồi đồ lại lần thứ hai cho xôi chín.

cách đồ xôi gấc
cách đồ xôi gấc

Một số loại xôi ngon để bán mà dễ làm

với người mới học nấu xôi thì cần nấu các loại xôi dễ làm, không yêu cầu nhiều. Thêm đó, sử dụng nồi hấp xôi thì sẽ bớt được các gian nan khi nấu xôi như canh lửa, lượng nước…

bạn cũng có thể chọn làm xôi gà để bán, xôi gấc bán Dịp lễ Tết, rằm…

1. Cách làm xôi gà để bán

Cách làm xôi gà để bán khá đơn giản dễ dàng với 2 công đoạn: nấu xôi & hấp gà. Gà ăn kèm với xôi có thể xé thịt, vị ngọt thơm cùng xôi dẻo mềm sẽ thu hút thực khách hơn.

2. Cách làm xôi gấc ngon

Xôi gấc là dòng xôi khá phổ biến  cũng dễ làm. đặc biệt trong số những Dịp lễ Tết, xôi gấc được nhiều người chọn đưa lên mâm cỗ cúng. red color tươi mới được coi như điều may, được tạo màu tự nhiên và thoải mái từ quả gấc.

Xem thêm  Cách nấu bánh canh gà ngon miệng, thịt ngọt, da giòn cả nhà thích mê

chính vì như thếnếu bạn chọn nấu xôi gấc để bán thì sẽ tương đối đắt hàng, ngay cả trong ngày thường cũng được đa số chúng ta ăn sáng.

Cách nấu xôi ngon để bán với màu đỏ gấc không khó, chỉ thêm một quy trình nhỏ là khi ngâm gạo xong, bạn lấy cơm gấc trộn đều với gạo rồi mang đồ cho dẻo là được.

Khi nấu xôi gấc hoàn toàn có thể cho thêm đường  dừa sợi cho ngọt thơm. hiện giờbạn cần sử dụng tuyệt kỹ đồ xôi 2 lần để xôi được dẻo, không bị cứng do có đường.

bên cạnh đóbạn có thể chọn cách làm xôi mặn để bán đi với thịt kho, trứng kho hay ruốc cũng được đa số chúng ta yêu mến. Cách làm xôi ngon để bán đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ việc biết phương pháp chọn gạo nếp mới & đồ xôi dẻo ngon là được.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không
nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Chúc bạn thành công!