Top 5 cách tạo hình con vật bằng hoa quả đơn giản mà đẹp

0
159
Xếp hạng post

Hoa quả là thứ bắt buộc trong các dịp sinh nhật, liên hoan,… nhưng nếu bạn không muốn bày biện đĩa hoa quả nhàm chán hay muốn sân nhà thêm hấp dẫn thì hãy tạo những con vật mang hoa quả đẹp mắt và trổ tài nhé. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình con vật bằng hoa quả đơn giản và đẹp mắt nhất.

Làm con vật từ hoa quả đơn giản mà đẹp

 Cách làm con nhím bằng quả lê và nho

Nho và lê là loại trái cây được nhiều người yêu thích và được sử dụng rất thường xuyên trong các bữa tiệc. Nếu chúng được bày trên đĩa 5 trái cây thì quá dễ mà không có điểm nhấn. Nhưng cùng một quả lê và cùng một quả nho, cần một chút khéo léo để biến mâm ngũ quả trở nên độc đáo, đẹp mắt và gây được sự chú ý hơn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách trang trí bàn tiệc hay mâm quả nho và lê 5 quả độc đáo và cách tổ chức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm con nhím bằng quả lê:

Cách làm con nhím bằng quả lê và nho
Cách làm con nhím bằng quả lê và nho
  • 1 trái lê xanh.
  • 1 quả nho đen
  • 1 chùm nho xanh
  • Nhiều que tăm nhọn.

Cách làm con nhím bằng quả lê

Bước 1: Chia quả lê thành hai phần, gọt vỏ (phần đầu hành tròn và phần đầu nhọn), dùng dao rạch nhẹ phần vỏ ở phần đầu nhọn của quả lê để làm đầu nhím.
Bước 2: Dùng tăm nhọn dùng tăm xiên chặt những quả nho xanh lại.
Bước 3: Lấy núm xỏ quả nho xanh và cố định phần tròn của quả lê vào lớp lông nhím. Cuối cùng, buộc mũi và cố định một số mắt (có thể nho đen cho mắt và nửa quả nho đen trên mặt).
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra hàng rào hình trái cây cực đẹp mắt. Tuy nhiên, vì được làm bằng trái cây và gọt vỏ nên hạn sử dụng ngắn, dễ chết trong ngày nên hãy đi trước bữa tiệc nửa ngày. …

Xem thêm  1️⃣ 2 cách nấu súp gà cho người ốm mau hồi phục, vực dậy sảng khoái
Cách làm con nhím bằng quả lê và nho
Cách làm con nhím bằng quả lê và nho

 Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây ngon và có mặt ở hầu hết các mâm cỗ hay mâm ngũ quả trong dịp Tết Trung thu. Thể hiện kỹ năng của bạn bằng cách làm rùa dưa hấu bằng cách làm theo các bước đơn giản.

a. Nguyên liệu làm rùa bằng dưa hấu dễ thương nhé

Để làm chú rùa bằng dưa hấu dễ thương, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau.

1 quả dưa hấu
dao tỉa
Thìa (hoặc thìa) mướp tròn, dao thái sợi, bút dạ, hạt tiêu (hoặc đậu đen), bút dạ và tăm hoặc xiên.

b. Cách làm rùa dưa hấu dễ thương

Bước 1: Cắt đôi quả dưa và dùng dụng cụ khoét ruột thành những viên nhỏ. Cắt bỏ 1/3 phần vỏ dưa trên. Chọn quả dưa hấu hình chữ nhật và cẩn thận để tạo thành hình chú rùa đẹp mắt.

Bước 2: Dùng bút vẽ một đường trên mai rùa, sau đó dùng dao rạch một rãnh nhỏ theo đường bạn đã vẽ.

Bước 3: Tiếp tục tạo hình chân và đầu chú rùa từ vỏ dưa. Sau đó, bạn dùng dao đánh dấu góc để tạo hình chú rùa.
Bước 4: Thêm hạt tiêu hoặc đậu đen để làm thuốc nhỏ mắt. Đặt một quả bóng tròn cao và quả dưa hấu lên đùi bạn. Dùng núm nhọn gắn phần chân và đầu của chú rùa vào bên trong vỏ dưa rồi đặt chiếc mai lên trên. Cuối cùng, để trang trí cho chú rùa thêm phần hấp dẫn, chúng ta cần cắm thêm một vài chiếc lá.

Xem thêm  Những lưu ý khi mua đặc sản tại Thành phố Ngàn Hoa
tạo hình con vật bằng hoa quả
tạo hình con vật bằng hoa quả

 Tạo hình chú thỏ từ quả bưởi

Thỏ ngọc là một con vật rất đẹp mà các bé yêu thích, vì vậy hãy cắt hình chú thỏ thành những quả bưởi để bữa tiệc sinh nhật hay trung thu của các bé trở nên trang nhã hơn.

a. Nguyên liệu làm bưởi thỏ xinh

Để làm chú thỏ xinh xắn từ bưởi, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả bưởi
Giao tỉa nhọn
Hạt nhãn
Dao sắc đặc biệt để cắt và làm sạch

bTạo hình con vật bằng hoa quả

Bước 1 Dùng cọ vẽ hình mặt chú thỏ trên vỏ bưởi, sau đó dùng dao sắc cắt bỏ một phần vỏ bưởi để tạo hình mặt chú thỏ. Dùng dao sắc thêm một lớp cùi mỏng, chừa phần chính giữa và tạo thêm hai chiếc răng nanh đáng yêu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng mũi dao nhọn khoét hai lỗ tròn nhỏ tại vị trí mắt và đính hai hạt tag vào hai lỗ tròn để tạo thành mắt thỏ. Tiếp tục đục một lỗ tròn nhỏ và buộc một hạt nhãn nhỏ hoặc hạt đậu đen để tạo hình chiếc mũi. Sử dụng 6 núm nhọn để tạo ra một ăng-ten dễ thương và thú vị.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lật ngược trái bưởi và dùng dao nhỏ gọt bỏ hai phần vỏ bưởi để làm tai thỏ. Dùng dao tạo hai đường rạch nhỏ và hẹp ở hai bên đầu quả bưởi, cuối cùng đặt hai vỏ bưởi lên trên để tạo hình tai thỏ. Bây giờ con thỏ với quả bưởi đã sẵn sàng.

Làm chú thỏ bằng bưởi
Làm chú thỏ bằng bưởi

Cách làm con công bằng quả bí ngòi 

Những con công xinh đẹp là điểm nhấn của một bàn lễ vật bằng trái cây. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ với một chút cắt tỉa, bạn có thể tạo ra một công việc trồng bí xanh rất đơn giản như sau:

a. Nguyên liệu tạo hình con vật bằng hoa quả

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây.

1 Nhớ là dứa và trái thơm không được gọt vỏ.
1 quả bí dài, 8 quả ớt dài
10 quả ớt chín nhỏ
Xốp trắng thường dùng để cắm hoa, hai hạt nhãn (dùng hạt đậu đen nếu không có hạt nhãn), một lát cà rốt.

Xem thêm  Cá đuối nấu canh chua và các món ngon từ cá đuối dễ làm

b. Cách làm con công từ bí xanh

tạo hình con vật bằng hoa quả
tạo hình con vật bằng hoa quả

Bước 1: Cắt bí ngòi, chọn phần trên cùng, dài và mỏng nhất rồi dán keo vào phần đáy của quả dứa chưa gọt vỏ. Nó có thể được ghim bằng cách sử dụng một núm nhọn với hai đầu.

Bước 2: Tiếp tục dùng những chiếc chun nhọn buộc quả ớt đỏ lớn vào hai bên thân chim công. Đối với những quả ớt nhỏ, bạn buộc hai bên cổ trái lại với nhau để tạo cảm giác chắc và đầy đặn. công cộng.
Bước 3: Gọt vỏ cà rốt nhọn thành hình con công và gọt bỏ hai hạt nhãn đen để làm mắt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn uốn miếng xốp thành những cành cây nhỏ và gắn lược để hoàn thành chú công.

Cách làm chó bưởi siêu dễ thương

Cách làm chó bưởi siêu dễ thương
Cách làm chó bưởi siêu dễ thương

Chuẩn bị các vật liệu làm chó bưởi siêu dễ thương

Một quả tròn để làm đầu chó, chẳng hạn như cam, táo và lê. Một quả thân thon dài như đu đủ, mướp hoặc chuối. Ba quả bưởi trắng hoặc đào, hoa cẩm chướng dài và một ít nước. 3 hạt nhãn hoặc 3 quả lý chua đen trên mắt và mũi. Cà rốt hoặc giấy màu để nói. Hai xiên dài; một hộp tăm nhọn, một rổ hoặc khay.

Làm một con chó bằng bưởi rất dễ dàng:

Bước 1: Bóc vỏ bưởi, tách từng múi bưởi sau đó nhẹ nhàng tách múi bưởi nhưng để nguyên vỏ và dùng tay tách nhẹ các tép bưởi để tạo thành hình chú chó bông. Tôi sẽ.

Bước 2: Tạo hình thân cho chú chó bằng cách cắt một bên quả hình chữ nhật và vát một phần quả tròn để tạo thành đầu chú chó. Sau đó giữ hai miếng này lại với nhau trên một xiên dài.

Cắt vỏ bưởi thành hai chiếc tai chó dài rồi dùng tăm nhọn gắn vào quả tròn để tạo hình tai chó.

Bước 3: Nhẹ nhàng dùng tăm nhọn cố định phần cùi bưởi vào thân chú chó.

Bước 4: Thêm mắt và mũi bằng hạt nhãn hoặc nho. Đính kèm các tab bằng giấy màu. Dùng dây ruy băng thắt nơ quanh cổ chú chó bưởi để trông bắt mắt hơn.