Bỏ túi cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện siêu ngon

0
39
Xếp hạng post

Bánh mì là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Nếu là người yêu thích làm bánh, bạn có thể làm bánh mì  bằng nồi cơm điện mà không cần dùng đến lò nướng. Vị vẫn mềm, thơm và đẹp mắt như mọi khi!

Để có thể làm bánh mì bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Nếu thiếu một trong những nguyên liệu này, bánh mì của bạn sẽ không được ngon như ý.

  • Bột mì số 13: 250g.
  • Sữa tươi không đường: 150ml.
  • Đường trắng mịn: 50g.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Men nở : 5g.
  • Bơ nhạt: 40g.
  • Muối: 2g.
  • Dụng cụ gồm có: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, tô…
Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa đơn giản
Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa đơn giản

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Trộn bột bánh mì

trộn bột bánh mì
trộn bột bánh mì

Trong một tô lớn, trộn bột mì, muối và đường với nhau. Sau đó, cho 5 gam men vào hỗn hợp bột và trộn đều. Bạn cần chọn theo thứ tự bột mì, muối, đường và bột nở. Vì nếu trộn bột nở trước, muối và đường sẽ làm giảm hoạt động của men.

Tiếp theo, bạn cho bơ vào nồi hấp và đun cho nóng chảy. Sau đó, bạn tạo vết lõm giữa bột mì với sữa tươi , bơ và trứng rồi trộn đều.

Bạn tiếp tục nhào bột cho đến khi bột đàn hồi và mịn, ấn xuống xem bột có vết lõm không, nếu không bột sẽ nổi lên. Nếu bột còn ướt, bạn có thể cho một ít bột mì vào nhào tiếp.

Xem thêm  3 cách nấu cháo mực ngon – bổ dưỡng – vị ngọt đậm đà

Tạo hình bánh mì vá tiến hành nướng bánh

Tạo hình bánh mì vá tiến hành nướng bánh
Tạo hình bánh mì vá tiến hành nướng bánh

Để làm bánh mì bằng nồi cơm điện, trước tiên bạn cần quết một lớp dầu ăn mỏng vào tô trộn. Tiếp theo, bạn phủ một chiếc khăn ấm lên miệng bát và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Nói chung, mất khoảng 60 phút để tạo thành bột.

Sau 60 phút, nếu thấy bột nở gấp đôi thì bạn kiểm tra lại khối bột và tiếp tục nhào thành một khối. Tiếp theo, bạn chia bột thành những viên tròn hoặc dài tùy theo sở thích.

Cuối cùng, cho các viên bột vào nồi cơm điện. Bật nút nồi cơm điện trong 10 phút ở chế độ nấu. Sau đó khởi động lại Nấu 3 lần, mỗi lần khoảng 10 phút.

Muốn bánh vàng đều thì lật mặt bánh trong quá trình nướng để bánh vàng đều. Bằng cách này, bạn có thể hoàn thành món bánh mì bằng nồi cơm điện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể làm bánh mì ngon bằng nồi cơm điện mà không cần dùng đến lò nướng! Chúc may mắn với công thức này. Ngoài ra bạn có thểm xem thêm các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục ẩm thực của website nhé.