Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất

0
164
Xếp hạng post

Bạn vẫn yêu thích những ngôi sao nổi tiếng với những bộ trang phục sành điệu và hoàn hảo? Bạn có biết vẽ và yêu thích màu sắc, hay bạn muốn hướng dẫn bản thân bằng cách trộn những thứ tưởng như không liên quan vào một? Trong trường hợp này, thiết kế thời trang  đơn là lựa chọn tốt nhất cho công việc sau này của bạn. Trong danh sách top trường học thiết kế thời trang tại đây, các bạn có thể tìm thấy những trường đại học – cao đẳng thiết kế thời trang tốt nhất tại TP.HCM nhé!

Học thiết kế thời trang là học gì???

Thiết kế quần áo là một lĩnh vực đào tạo các kỹ năng tạo ra quần áo và phụ kiện thông thường mà mọi người có thể mặc. Bạn sẽ không chỉ học may quần áo bình thường như quần jean và áo thun mà còn có thể may trang phục dạ hội và quần áo đi làm. Thời trang không chỉ bao gồm áo và quần mà còn bao gồm đồ trang sức, giày dép và đồ trang điểm trong phim, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thực hiện. Để biến ý tưởng về giấy thành hiện thực, bạn cần trau dồi các kỹ năng như thiết kế mẫu, chọn vải, cân nhắc màu sắc và tất nhiên là phải thành thạo mọi kỹ thuật may.

Thiết kế quần áo thoạt nghe có vẻ giống kỹ năng vẽ và may vá, nhưng thực tế bạn cần biết thêm về cách sử dụng phần mềm máy tính để tạo mẫu sản phẩm trước khi sản xuất hàng loạt. Vì vậy, bất cứ ai đang cố gắng theo đuổi ngành học vẽ thiết kế thời trang đơn giản nên chuẩn bị dành thời gian để nghiên cứu công nghệ để hỗ trợ nghề nghiệp của họ.

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế thời trang là bán được sản phẩm. Vì vậy, sinh viên cần chủ động bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất và làm chủ phong cách cổ điển để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng của mình. hàng. Khi bạn phát triển một sản phẩm, bạn cần phải quyết định lý do tại sao bạn muốn trả tiền cho người mua sản phẩm đó. Vì vậy, khóa học này cũng cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về kinh doanh.

Xem thêm  “CÁ TÍNH” TOP 8 Áo Croptop Nữ thời trang + Áo Croptop trễ vai dịu dàng

Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)
Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đào tạo ngành Thiết kế thời trang HUTECH được đầu tư trang thiết bị hiện đại và tự hào mang đến cho sinh viên môi trường thực hành chuyên nghiệp trong các phòng học hiện đại. Học viện Công nghệ TP.HCM – HUTECH là trường đại học có hơn 20 năm truyền thống giảng dạy liên ngành, trọng tâm là sinh viên ngành thiết kế thời trang có được những kỹ năng tổng hợp bên cạnh kiến ​​thức. Kỹ năng chuyên nghiệp. Thông qua các khóa học kỹ năng mềm, hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ đội nhóm như Câu lạc bộ Nghệ thuật Trẻ, Câu lạc bộ Tiếng Anh và các cuộc thi như HUTECH Designer, HUTECH Design sinh viên có được kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng chuyên môn độc lập Cơ hội thông thạo ngoại ngữ ,. ..

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)
Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Ngoài ra, HUTECH có hệ thống trang thiết bị hùng hậu nên sinh viên theo học ngành thiết kế tại đây có thể tự tin vào tay nghề của mình khi thực hành tại phòng đào tạo. Các thiết bị tiên tiến nhất để trau dồi kỹ năng chuyên môn của bạn. Đối với sinh viên tốt nghiệp, đó cũng là nền tảng quan trọng để họ tự tin tìm việc và thực hiện công việc được giao.

Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học Kiến trúc TPHCM
Đại học Kiến trúc TPHCM

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được biết đến là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, trường Đại học Kiến trúc đã từng bước tạo dựng thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực học tập này. TKTT đang học Đại học Kiến trúc TP. HCM từ năm 2001 và là một trong những bộ môn cốt lõi của Khoa Mỹ thuật (MTCN).

Trường Đại học Kiến trúc ngày nay đang từng bước khẳng định vị thế của mình với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm trong nghề của các thương hiệu lớn của Việt Nam. .. Thương hiệu nam và quốc tế. Phần lớn giáo viên sau đại học được đào tạo trong nước và quốc tế như ở Anh, Nga, New Zealand

Theo khảo sát thực tế, sinh viên TKN tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM dễ dàng được các công ty may mặc lớn trong và ngoài nước nhận vào làm. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng và được đánh giá cao trong xã hội như NTK Lê Thanh Hòa, NTK Khan Ke, NTK Hoàng Min Hà, NTK Phạm Đăng An Thư (Joly Poly), NTK Hà Hồng Lam. Chúng tôi đang tạo ra nhiều thương hiệu. … Ngoài ra đã từng đạt giải quán quân các cuộc thi thời trang trong nước và quốc tế, sinh viên trong ngành cũng đạt thành tích cao.

Xem thêm  Tiết Lộ 9 Cách Phối Đồ Với Áo Thun Form Rộng Nữ Đẹp "Hết Sảy"

Đại học Văn Lang

Tại Văn Lang, những nhà thiết kế thời trang tương lai tạo ra những thiết kế đẹp mắt, có tính ứng dụng cao. Ngoài việc vẽ trên giấy, học sinh cần vẽ từ khái niệm đến thực hành và liên hệ với cơ thể.

Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang

Điểm nổi bật của ngành thiết kế quần áo tại Đại học Wang Lang:

Trọng tâm thực hành: Sinh viên chuyển đổi công việc của mình từ ý tưởng thành thành phẩm trong xưởng được trang bị máy may đặc biệt, hệ thống ủi hơi nước, khắc 2D, 3D và laser …
Một chương trình điển hình của Văn Lang là buổi trình diễn thời trang 11:00 sáng (tổ chức mỗi học kỳ một lần), nơi sinh viên tự nghiên cứu, trình diễn các kỹ thuật tạo và tổ chức trình diễn, và đưa sản phẩm của mình lên sàn catwalk chuyên dụng. Giới thiệu. Nghiệp.
Thực hành kỹ năng chụp ảnh và trang điểm của bạn …
Hoạt động của Sinh viên Thiết kế Thời trang Văn Lang:

“Đặc sản” thời trang của sinh viên không bao giờ gây thất vọng là buổi trình diễn thời trang 11 giờ sáng (tổ chức mỗi học kỳ một lần), nơi sinh viên tự nghiên cứu, thể hiện kỹ năng và tổ chức các buổi biểu diễn và thuyết trình. đã làm. Sản phẩm catwalk chuyên nghiệp.
Học kỳ 1 Mỗi năm, Core tổ chức một chương trình truyền thống gọi là Hoasak. Đây là một trong những chương trình đầu tư lớn nhất, quan trọng nhất của Văn Lang và được các bạn trong khoa đặc biệt quan tâm.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình Thiết kế Thời trang của Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản về các nguyên tắc thiết kế, thực hành và ý tưởng thiết kế thông qua các dự án liên ngành. Hình dạng và độ phong phú. Ngoài ra, học sinh sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng làm việc với các vật liệu độc đáo như thêu ruy băng (ruy băng), thuốc nhuộm batik (thuốc nhuộm sáp ong) và đan (đan). ), Tuxedo (loe vải), Shibori (nhuộm cà vạt), Marbling (thiết kế họa tiết đá) …

Xem thêm  Áo Da Nam

Ngoài ra, Tôn Đức Thắng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng chuyên sâu cần có của sinh viên. Ví dụ, thực hành kỹ thuật vẽ, kỹ thuật vẽ thiết kế quần áo, định hướng kỹ thuật cắt, v.v. May từ đơn giản đến phức tạp.

Ngoài các chương trình học, sinh viên ngành thiết kế thời trang có cơ hội tham gia các hoạt động câu lạc bộ thời trang của khoa và trong các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp để tổ chức các chuyến tham quan, thực tập, các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen

Chương trình phát triển hai tố chất cốt lõi của nhà thiết kế đương đại theo thỏa thuận hợp tác học tập giữa Đại học Hoa Sen và Mod’Art International, một trong những trường thời trang và nghệ thuật hàng đầu của Pháp tại Paris (Pháp). Tập trung vào. Khả năng sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Và các ứng dụng kinh doanh

Chương trình học tại trường:

Kỹ năng tạo và quản lý sản xuất sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông nghe nhìn (phim, truyền hình, quảng cáo, v.v.).
Khả năng quản lý kinh doanh của các sản phẩm truyền thông như nghiên cứu đối tượng, lập kế hoạch truyền thông, tiếp thị và thực hiện kế hoạch hiệu quả
Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình đa phương tiện, sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nguồn lực.
Có học trực tiếp tại phòng thu và phòng biên tập và tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và phim.
Hiện tại, chương trình đang tuyển sinh 4 khóa học, sinh viên ngành có thể tham gia các cuộc thi thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế như Vietnam Collection 2009, Triumph 2010 Creative, Aquafina 2009, Hutech Designer 2010 và Aquafina 2010. Đã rất thành công. Và anh đã nhận được nhiều giải thưởng như: Á quân Hutech Designer 2010, á quân “Nhà thiết kế trẻ-Nhà thiết kế trẻ 2012” trong BST “New Face”. Đồ ngủ “; Giải thưởng Bộ sưu tập Comfort” Sài Gòn S “; Bộ sưu tập Giải thưởng Thoải mái” Korikeko “…